header image

Ford EcoSport sử dụng 470 chai nhựa bỏ đi làm thảm trải sàn

Mặc dù không phải mẫu xe quá nổi bật, chiếc SUV cỡ nhỏ EcoSport lại là gương mặt quan trọng trong danh mục sản phẩm của Ford. Điều ít ai biết là mỗi chiếc xe xuất xưởng sử dụng 470 chiếc chai nhựa bỏ đi.

Thực tế, việc sử dụng nhựa tái chế cho các thành phần của ô tô không phải động thái mới của Ford. Từ cách đây hơn 2 thập kỷ, những chiếc sedan Mondeo đã sử dụng loại vật liệu có mục tiêu bảo vệ môi trường này cho các chi tiết của mình. Kể từ đó tới nay, mỗi năm, Ford tái chế khoảng 1,2 tỷ chai nhựa, tạo ra nguyên liệu sản xuất ô tô. Trong đó, riêng EcoSport đã “đóng góp” vào nỗ lực này 650 triệu vỏ chai loại 0,5 lít (tương đương 8.262 tấn nhựa), đủ để xếp dài 2 vòng quanh Trái đất.

Theo kỹ sư vật liệu Tony Weatherhead của Ford, phải tới vài năm gần đây người ta mới bắt đầu để ý và có những động thái tích cực hơn trong việc hạn chế rác thải nhựa nhưng các nhà sản xuất từ lâu đã luôn tìm cách sử dụng loại vật liệu này trong các sản phẩm công nghiệp nhằm bảo vệ môi trường. Mặc dù vậy, tỷ lệ nhựa được tái chế tới nay vẫn khá thấp, điển hình là châu Âu mới chỉ đạt 30% dù đây là khu vực có các quy định về môi trường hà khắc nhất thế giới.

Để biến những chai nhựa bỏ đi thành thảm sàn cho EcoSport, Ford nghiền nhỏ chúng thành vụn nhựa, sau đó nung nóng ở 260 độ C. Nguyên liệu nhựa nóng chảy sẽ được kéo thành sợi nhỏ để dệt thảm sàn cho EcoSport.

( Nguồn: Baomoi.com )

Đồng hành cùng Ford góp phần bảo vệ môi trường sống

HẢI DƯƠNG FORD
Số 118, Đường An Định, P. Bình Hàn, TP Hải Dương
Hotline: 0868 43 1818 – 0868 44 1818 – 0868 41 1818

Tin tức

  Đăng ký lái thử

  Đăng ký lái thử

  Hoàn thành tất cả các phần dưới đây và đặt lịch hẹn ngày giờ thích hợp cho bạn.


   Đăng ký lái thử

   Đăng ký làm bảo dưỡng

   Hoàn thành tất cả các phần dưới đây và đặt lịch hẹn ngày giờ thích hợp cho bạn.


    Hãy gọi lại cho tôi

    Hãy để chúng tôi gọi lại cho bạn

    Hoàn thành tất cả các phần dưới đây, loại hình và gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay trong ngày làm việc tiếp theo.

     Định giá xe

     Định giá xe

     Hoàn thành tất cả các phần dưới đây và đặt lịch hẹn ngày giờ thích hợp cho bạn.


     Đăng k� catalog